Nơi sửa máy photocopy tốt tại Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc

Nơi sửa máy photocopy tốt tại Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc .Nơi hướng dẫn sửa máy photocopy tốt. Máy photocopy là một thiết bị kỹ thuật gồm tập hợp rất nhiều các linh kiện, chi tiết nhỏ bên trong. Máy photocopy là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với dân văn phòng hay các đơn vị hành chính.. Để sử dụng máy được hiệu quả, lâu dài. các linh kiện cần được chú ý kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những lỗi sự cố hư hỏng và cách khắc phục sự cố hư hỏng của máy photocopy.

Nơi sửa máy photocopy tốt 2022
Nơi sửa máy photocopy tốt 2022

1. Cấu tạo và tuổi đời bộ phận máy photocopy

Để biết được các lỗi và tìm cách khắc phục của máy photocopy bạn cần phải biết một số bộ phận cơ bản, quan trong của máy. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số bộ phận, thời gian kiểm tra sửa chữa, thay thế linh kiện của máy photocopy

1.1 Trống (Drum)

Trống là bộ phận quan trọng nhất của máy photocopy, chỉ cần 1 vết trầy xước nhỏ trên máy photocopy cũng thể hiện rõ trên bản in.

Thời gian thay Drum phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn, nếu bạn thường xuyên vệ sinh và thực hiện đúng cách sẽ giúp bộ phận này có tuổi thọ cao hơn. Nếu không chú trọng, bụi bẩn có thể bám nhiều vào linh kiện bên trong gây trầy xước bề mặt Drum. Khi bộ phận này hỏng thì bắt buộc phải thay mới và chi phí thường rất cao.

1.2 Cụm mực

Cụm mực là bộ phận chứa mực của máy, thông thường để tiết kiệm chi phí người dùng chỉ thay thế mực in, tuy nhiên về lâu dài các chi tiết trên cụm mực cũng dễ bị hư hỏng gây tình trạng rò rỉ mực ra bên ngoài, nếu để lâu có thể gây hư hỏng thiết bị. Vì thế trong quá trình thay mực bạn cần kiểm tra cụm mực, và nên thay thế cụm mực khoảng 1 lần/năm để đạt hiệu qả sử dụng tốt nhất.

1.3 Các bộ phận chuyển động

Trên máy photocopy có rất nhiều bộ phận liên quan đến việc chuyển động như bánh xe rút giấy, lô ép, lô sấy. Các bộ phận này có thể nhận biết hư hỏng cần thay mới bằng giác quan khi chúng bị ăn mòn.

Lô sấy và lô ép cần thay thế khi bị ăn mòn, các bánh xe tải giấy bên trong máy photocopy cần thay mới khi chúng bị gãy, mắt răng hoặc bị mài mòn

Hướng dẫn sửa máy photocopy cơ bản

Máy Photocopy Ricoh thường được các cơ quan, công ty, xí nghiệp hay những nơi làm dịch vụ in ấn photo sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, người ta thường mua máy Photocopy Ricoh đã qua sử dụng hay những máy cũ nên thường hay gặp những sự cố hư hỏng. Và bạn nên biết bộ số cách xử lý cơ bản này để có thể tiện hơn trong việc xứ lý khi máy không làm theo yêu cầu của bạn. Khánh Nguyên sẽ hướng dẫn sửa máy photocopy một số lỗi nhé.

Hướng dẫn sửa máy photocopy với các lỗi đơn giản

Khi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy

Hướng dẫn sửa máy photocopy khi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy

Lỗi này rấy hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy av2 bạn không thể tiếp tục pho to hay in ấn văn bản.

Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy ngay giấy ra và tháo cụm khay giấy, sau đó lấy xăng rửa  các bành răng, vòng bi. Sau đó lắp đặt chúng lại như lúc ban đầu là có thể sử dụng bình thường và không còn lo bị kẹt giấy nữa.

Không in được

Lỗi này thì có thể xứ lý nhanh chóng và gọn nhẹ hơn. Khi gặp trường hợp này bạn hãy xóa hết những lệnh in ban đầu và cài lại từ đầu.

Bị nhòe chữ

Máy vẫn hoạt động được tuy nhiên lại bị nhòe chữ, cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay ngay thanh gạt đi là có thể hoạt động bình thường và không còn tình trạng nhòe chữ.

Báo Please wait

Hướng dẫn sửa máy photocopy khi máy photocopy Ricoh báo Please wait

Lỗi này xảy ra do bạn không vệ sinh máy một cách thường xuyên và để tình trạng này xảy ra, cũng có thể là lượng mực thải quá nhiều, bạn nên vệ sinh drum lại sạch sẽ như vậy thì sẽ không còn hiện lên thông báo Please wait…

Những lỗi ở trên hoàn toàn là những lỗi thường gặp và bất lỳ ai khi sử dụng máy đều có thể sữa chữa một cách nhanh chóng và không làm tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn.
hướng dẫn sửa máy photocopy

Hướng dẫn sửa máy photocopy một số lỗi khác

1. Máy photocopy bị kéo nhiều giấy cùng lúc, kẹt giấy, không ra bản in

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất ở máy photocopy cũng như máy in, để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại bộ phận kéo giấy, có thể lô cuốn giấy đã bị bào mòn. Nếu lô kéo đã sử dụng được thời gian dài, hãy thay mới lô kéo để máy photocopy hoạt động tốt nhất.

2. Bản photo có mặt trên mờ, nhưng mặt dưới lại đậm hơn

Khi máy photocopy của bạn gặp trường hợp này, hãy kiểm tra bộ phận sấy, có thể sấy sử dụng lâu đã bị kém chức năng hoặc nhiệt độ không đúng. Để khắc phục lỗi này, chỉ còn cách là thay cụm sấy.

3. Bản photo có vệt đen ngang, có chấm đen toàn bản photo

Vệt đen, chấm đen xuất hiện trên bản photo có thể do trục cao su bị hỏng, không trùng hòa được điện tích của hộp mực. Khi gặp lỗi có vệt đen, chấm đen, hãy kiểm tra bộ phận cao su, và thay thế lại bộ phận này nếu cao su đã mòn.

4. Bản photo bị mờ, mực không đều trên toàn bản photo

Lỗi bản photocopy bị mờ có thể do nhiều nguyên nhân.Có thể là hết mực khiến cho bản photo bị mờ, cũng có thể là do trống máy photo hoặc cụm từ bị mòn và hỏng. Biện pháp khắc phục là kiểm tra lại các bộ phận nêu trên, nếu thấy hỏng bộ phận nào thì thay thế linh kiện để máy photo cho ra bản photo đẹp nhất.

5. Bản photocopy có vệt đen dọc

Vệt đen xuất hiện dọc bản photocopy là do trống bị xước, khiến cho mực phun lên bản in không được đều. Trường hợp này chỉ cần thay trống máy photocopy là bản in có thể nét và đẹp như bình thường.

6. Scan bị lệch

Hướng dẫn sửa máy photocopy khi máy photocopy Ricoh scan bị lệch

Trên máy photocopy có chức năng scan giấy tờ, nếu bản quét ra bị lệch, bạn chỉ cần kiểm tra lại giấy trong khay, có thể do giấy chưa đúng với quy định, hoặc do người dùng đặt lệch giấy.

7. Máy photocopy báo lỗi E019

Khi máy photocopy báo lỗi này, có thể máy photo của bạn đã đầy mực thải. Thường máy photo chỉ cho phép photo khoảng 2000 bản in liên tục là mực thải sẽ đầy và chuẩn bị tràn. Cũng có thể Sensor báo mực thải bị hỏng nên xuất hiện mã lỗi trên. Khắc phục bằng cách đổ mực thải, vệ sinh hộp mực sạch sẽ hoặc kiểm tra lại Sensor.

8. Chữ bị nhòe trên bản photocopy

Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân như sau:

Giấy in không đạt tiêu chuẩn, quá mỏng, hoặc giấy in bị ẩm

Mực in không chất lượng, sử dụng mực không đúng cho dòng máy photo

Trống đã quá mòn cũng gây ra lỗi này

Lô sấy không đủ nhiệt

Khắc phục:

Kiểm tra lại giấy in trước khi sử dụng

Nên sử dụng giấy đúng định lượng

Chọn đúng loại mực cho máy in

Kiểm tra trống máy photo hoặc lô sấy

9. Bản photo bị đen toàn bộ văn bản

Hướng dẫn sửa máy photocopy khi bản photo bị đen toàn bộ văn bản

Lỗi này cũng rất hay thường xuyên xảy ra trong quá trình photocopy. Bản in bị đen toàn bộ có thể là do tràn mực thải. Hãy vệ sinh lại hộp mực, đổ mực thải và đổ lại  mực cho máy photocopy. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hộp mực để tránh bản in bị đen.

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp các bạn bắt được để khắc phục kịp thời.

Nơi hướng dẫn sửa máy photocopy hiệu qủa 

Ngoài ra, máy photocopy Ricoh còn bị mốt số mỗi khác khi bạn sử dụng. Nếu bạn không phải là chuyên gia trong sữa chữa máy thì bạn nên theo dõi và nắm những hiện tượng này đồng thời liên hệ đến các dịch vụ sữa chữa máy photocopy Ricoh uy tín để có thể xử lý kịp thời cho bạn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM TỔNG HỢP THANH BÌNH

Mã số thuế/Số QĐ thành lập :0105858194 

Trụ sở: Số 18, ngõ 2, phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ hiện nay::Biệt thự TT2 -5 , Khu Đô Thị Đại Kim , Quận Hoàng Mai , Hà Nội

Điện thoại: 024.3552 8580 – 024.6680 5842 – 098.232.4556

Website: http://www.thanhbinhvpp.com & https://thanhbinh.net.vn

Email: vppthanhbinh8580@gmail.com

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!
Nhận tư vấn


    Zalo
    Form liên hệ

    Đăng ký nhận tư vấn